Dự phòng chậm lành vết thương sau phẫu thuật thủng dạ dày

Đăng bởi Ms Hậu 0 bình luận
Dự phòng chậm lành vết thương sau phẫu thuật thủng dạ dày Dự phòng chậm lành vết thương sau phẫu thuật thủng dạ dày

Mục lục

Bệnh nhân lớn tuổi, suy dinh dưỡng nặng, trải qua mổ cấp cứu khâu lỗ thủng dạ dày do ung thư dạ dày đã di căn. Sau phẫu thuật 3 ngày, chân vết mổ đỏ, hơi rỉ ít dịch - dấu hiệu của nguy cơ chậm lành, đồng thời dẫn lưu dịch bụng ra khoảng 1100 ml. Lớn tuổi, suy dinh dưỡng, mổ cấp cứu, ung thư đều là những tác nhân làm chậm lành vết thương và xảy ra các biến chứng như nhiễm trùng, xì rò sau phẫu thuật, đặc biệt là phẫu thuật tiêu hóa.

Hiểu được vấn đề này, khoa lâm sàng đã phối hợp tích cực cùng khoa dinh dưỡng để có phương án điều trị toàn diện cho bệnh nhân, gồm kháng sinh, dinh dưỡng tĩnh mạch, dinh dưỡng qua sonde hỗng tràng kết hợp với X-Healer 3 gói/ngày để hỗ trợ lành vết thương từ bên trong.

Sau 2 tuần điều trị nội trú, dẫn lưu ổ bụng không còn ra dịch, vết mổ lành được cắt chỉ, albumin máu tăng về mức an toàn và bệnh nhân được xuất viện chăm sóc tại nhà.

Viết bình luận của bạn:
Gọi ngay
facebook Chat Facebook zalo Chat Zalo